Giải pháp ERP mô hình sản xuất, thương mại

Giải pháp ERP dành cho mô hình vừa sản xuất vừa phân phối gồm phần mềm tích hợp website bán hàng online và App.

MÔ HÌNH QUẢN LÝ

Pháp nhân là Công ty Cổ Phần Giày Da Hưng Gia Phúc quản lý hai thương hiệu giày được quảng bá riêng trên các website Giayda.vn và Nados.vn. Tổ chức hạch toán độc lập theo 3 chi nhánh trên cùng hệ thống để có thể báo cáo tổng số liệu hoạt động của 3 chi nhánh.

Chi nhánh 1 là Xưởng sản xuất giày hạch toán riêng để biết giá thành sản xuất, từ đó có kế hoạch tự sản xuất hay gia công ngoài.

Chi nhánh 2 là Trụ sở Giayda.vn phân phối sỉ nhiều dòng hàng và nhận hàng từ Xưởng giày chi nhánh 1.

Chi nhánh 3 là Văn phòng Nados quản lý chuỗi cửa hàng bán chuyên biệt nhãn hàng Nados tại TP.HCM và Vũng Tàu.

Cửa hàng Nados tại 631 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Cửa hàng Nados tại 18 Trần Hưng Đạo, Phường 1, TP. Vũng Tàu

THỰC TRẠNG QUẢN LÝ

1. Tại xưởng sản xuất

Gặp khó khăn trong việc cấp phát vật tư và theo dõi định mức sử dụng do nhiều công đoạn, nhiều nguyên vật liệu, vì vậy không thể tính giá thành cho từng dòng hàng, mặt hàng để phục vụ cho các quyết định trong kinh doanh. Yêu cầu đặt ra là phải quản lý được sản lượng, năng suất, sản phẩm lỗi, giá thành và cập nhật liên tục báo cáo về trụ sở.

Chuyền cắt: Theo dõi đồng bộ số lượng các thành phần của đôi giày và định mức nhiều loại nguyên phụ liệu.

Chuyền may: Theo dõi sản lượng và năng suất hằng giờ.

Chuyền gò: Theo dõi sản lượng, năng suất, phế phẩm.

Chuyền hoàn thiện: Theo dõi sản lượng, năng suất, định mức phụ liệu.

2. Tại trụ sở văn phòng

Tổ chức hạch toán nhiều chi nhánh, nhưng khi cần dữ liệu tổng hợp các chi nhánh, xưởng sản xuất thì bị chậm trễ do phải thu thập và xử lý dữ liệu từ các văn phòng gửi về, vì vậy trì hoãn ra các quyết định về điều hành, quản lý ở cấp tổng công ty.

3. Tại các cửa hàng

Chuỗi cửa hàng cần cập nhật doanh số bán hàng và tồn kho liên tục để trụ sở điều phối hàng hóa và lập kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra phải cập nhật dữ liệu tồn kho hàng hóa lên website phục vụ bán hàng onlie.

GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI

Áp dụng Hệ thống quản trị HAS ERP tại trụ sở, phần mềm bán hàng HAS Shop cho chuỗi cửa hàng và tích hợp website bán hàng online, sử dụng trên các thiết bị di động như smart phone, tablet, laptop, desktop; nhập liệu mọi lúc, mọi nơi cho nhiều đối tượng sử dụng đáp ứng nhu cầu quản trị dữ liệu toàn hệ thống để ra quyết định kịp thời.

1. Quản lý hai chi nhánh Giày Da và Nados

Phần mềm ERP với các chức năng quản trị tại hai chi nhánh Giày Da, Nados và Xưởng sản xuất. Dữ liệu lưu trữ chung trên cùng hệ thống và cập nhật online giúp truy xuất các báo cáo liên chi nhánh, phòng ban.

Tổ chức cây sản phẩm với định mức nguyên phụ liệu tại các công đoạn của các bán thành phẩm phục vụ cho việc cấp phát và theo dõi vật tư sử dụng.

Lệnh sản xuất: Chỉ định số lượng thành phẩm sản xuất theo màu và size.

Quản lý lệnh sản xuất theo từng công đoạn cán dán, chặt, may, đế, gò, hoàn thiện và tham chiếu yêu cầu sản xuất, kế hoạch thực hiện. Thống kê số liệu các chỉ tiêu sản xuất như sản lượng, năng suất, chất lượng, giá thành, lợi nhuận gộp theo từng lệnh sản xuất.

2. Website quảng bá và bán hàng online

Website giới thiệu nhãn hàng theo từng chi nhánh nhưng đều lưu trữ chung trên cùng hệ thống ERP giúp dễ dàng trích lọc dữ liệu danh mục hàng hóa, tồn kho trên toàn hệ thống, chương trình khuyến mại và hiển thị tức thời đáp ứng chức năng marketing của hệ thống và bán hàng online.

Khách hàng lựa chọn sản phẩm trên website và đặt hàng, dữ liệu tồn kho được cập nhật tức thời và hiển thị trong suốt quá trình mua hàng online.

Khách hàng xác nhận đơn hàng online và thông tin giao hàng, bộ phận sale sẽ liên hệ, xác thực và giao hàng.

Báo cáo online: Xem báo cáo thông qua smartphone mọi lúc, mọi nơi.

3. Quản lý chuỗi cửa hàng Nados

Phần mềm HAS Shop quản lý chuỗi cửa hàng Nados, phân quyền sử dụng cho từng user trên mỗi chi nhánh. Dữ liệu hoạt động các chi nhánh được lưu trữ chung trên hệ thống, đáp ứng nhu cầu liên thông dữ liệu với trụ sở và truy xuất tức thời.

Bill bán hàng tại cửa hàng Lũy Bán Bích, TP. Hồ Chí Minh

Bill bán hàng tại cửa hàng Trần Hưng Đạo, TP. Vũng Tàu

Báo cáo dữ liệu hoạt động của toàn chuỗi cửa hàng.

“Hệ thống quản lý gồm phần mềm HAS ERP, HAS Shop liên thông với website bán hàng online đã tích hợp dữ liệu các chi nhánh, xưởng sản xuất và chuỗi cửa hàng, mang lại sự thuận tiện, hiệu quả thiết thực trong nghiệp vụ hàng ngày, công tác quản lý và chia sẽ thông tin. Ngoài ra có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi để xem báo cáo vừa được cập nhật giúp ra quyết định kịp thời trong điều hành và kinh doanh.”

Chát với HẢI ÂU