Giải pháp quản lý bao bì hộp giấy

Giải pháp quản lý bao bì hộp giấy

Sản phẩm bao bì hộp giấy phục vụ trên tất cả mọi lĩnh vực: thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm cao cấp, thủy hải sản xuất khẩu…, công ty hoàn toàn chủ động trong việc tạo nên những sản phẩm với chất lượng hoàn hảo, mẫu mã đẹp, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Quy trình sản xuất bao bì hộp giấy qua các công đoạn Làm mẫu, thiết kế, bình bản, làm khuôn, in, cán màng, phủ UV, kéo lụa, bồi, bế, dán máy, dán tay, ....

HIỆN TRẠNG QUẢN LÝ

Gặp khó khăn trong việc theo dõi tiến độ - số lượng thành phẩm của đơn hàng, cấp phát vật tư và định mức sử dụng do quy trình sản xuất nhiều công đoạn, nhiều nguyên vật liệu, vì vậy không thể tính giá thành cho từng mặt hàng, đơn hàng để phục vụ cho các quyết định trong kinh doanh, quản lý kho, điều độ sản xuất, gia công. Ngoài ra cần thống kê số lượng sản phẩm lỗi để có tỷ lệ bù hao hợp lý nhằm đáp ứng đủ số lượng giao hàng.

Công đoạn cán màng: theo dõi diện tích màng cán, chất liệu và quy cách màng

Công đoạn in lụa: Theo dõi định mức keo, phụ gia trên mỗi tấm.

Công đoạn kéo UV: Theo dõi định mức UV, phụ gia trên mỗi tờ phun.

Công đoạn bồi: Theo dõi định mức keo bồi, tỷ lệ dộp, năng suất bồi

Công đoạn bế dập: Theo dõi năng suất bế, tỷ lệ phế phẩm

Công đoạn dán máy: Theo dõi định mức keo dán, tỷ lệ hàng lỗi, năng suất.

Công đoạn dán tay: Theo dõi tiêu hao keo dán, keo bắn, số lượng công nhân và năng suất

GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI

Áp dụng phần mềm quản lý sản xuất HAS MRP trong hầu hết các phòng ban trong công ty gồm Kinh doanh, Kỹ Thuật, Vật Tư, Kế Hoạch, Xưởng Sản Xuất, QA/QC. Giải quyết bài toán đáp ứng đủ số lượng, đạt chất lượng và giao hàng đúng hẹn cho đơn hàng. Ngoài ra thống kê tỷ lệ tiêu hao nguyên vật liệu, tỷ lệ thành phẩm từ đó tính được giá thành sản phẩm và tỷ lệ bù hao cho từng mặt hàng, từng lệnh sản xuất giúp cạnh tranh về giá bán và năng lực đáp ứng đơn hàng.

Giao diện phần mềm HAS MRP thiết kế theo đặc thù công ty

Cây sản phẩm: Quản lý các mã bán thành phẩm, định mức năng suất và vật tư cấp phát của từng sản phẩm

Ban hành Lệnh sản xuất: Căn cứ theo đơn đặt hàng và thông tin cây sản phẩm tính ra số lượng thành phẩm và các nguyên vật liệu cho từng mặt hàng và ban hành thực hiện.

Phiếu sản xuất: Chỉ định sản xuất từng bán thành phẩm tại từng khâu của một lệnh sản xuất với 3 nhóm chỉ tiêu cần đạt được gồm Sản lượng & Năng suất, Tỷ lệ sản phẩm hư hỏng, Định mức tiêu hao nguyên vật liệu.

Phiếu kiểm tra QC: Thống kê số lượng và phân loại Chính phẩm, Thứ phẩm, Phế phẩm và nguyên nhân gây ra dựa trên phương pháp lấy mẫu, tiêu chí kiểm tra mà QA đề ra cho từng lệnh sản xuất.

Kế hoạch Master: Trình tự thực hiện các công đoạn của từng lệnh sản xuất tại các phòng ban từ khi ban hành cho đến khi giao hàng.

Tiến độ sản xuất: Báo cáo các chỉ tiêu quản lý của từng lệnh sản xuất như sản lượng tại các công đoạn sản xuất, tiêu hao NVL, sản phẩm hư hỏng, thời gian dừng máy, đánh giá và tính điểm KPIs của bộ phận giám sát.

Báo cáo sản lượng (công suất) theo dạng crosstab của tháng

Biểu đồ sản lượng sản xuất theo công đoạn và tỷ lệ.

Chát với HẢI ÂU